เทศกาลท่องเที่ยวเดือนกันยายน

ข่าวท่องเที่ยว 2,279
เทศกาลท่องเที่ยวเดือนกันยายน

เดือนกันยายนเป็นช่วงฤดูฝนของประเทศไทย อากาศจะเย็นสบายและชุ่มฉ่ำ เหมาะแก่การเที่ยวชมธรรมชาติ โดยเฉพาะทุ่งนาและภูเขา ในช่วงเดือนกันยายนยังมีเทศกาลท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้
เทศกาลการท่องเที่ยวทะเลตะวันออก 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน 2566 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทะเลตะวันออกของประเทศไทย กิจกรรมภายในงานมีมากมาย เช่น การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงดนตรี การออกบูธสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว การแข่งขันชิงรางวัล เป็นต้น

เทศกาลท่องเที่ยวทะเลใต้ 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทะเลใต้ของประเทศไทย กิจกรรมภายในงานมีมากมาย เช่น การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงดนตรี การออกบูธสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว การแข่งขันชิงรางวัล เป็นต้น
นอกจากเทศกาลท่องเที่ยวแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายในช่วงเดือนกันยายน ดังนี้
ทุ่งนาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ จังหวัดน่าน เป็นทุ่งนาขั้นบันไดที่สวยงามและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในอำเภอปัว จังหวัดน่าน ในช่วงเดือนกันยายน นาข้าวจะเขียวขจีและพร้อมเก็บเกี่ยว
อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นแม่น้ำโขงไหลผ่าน ในช่วงเดือนกันยายน นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกดินที่แม่น้ำโขง
ภูเขาหญ้า ระนอง เป็นภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าเขียวขจี ตั้งอยู่ในอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดระนอง ในช่วงเดือนกันยายน นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของทิวทัศน์ภูเขาหญ้าและพระอาทิตย์ตกดิน

สำหรับทริปท่องเที่ยวแนะนำในช่วงเดือนกันยายน ได้แก่
ทริปเที่ยวชมทุ่งนาขั้นบันได จังหวัดน่าน ทริปนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและต้องการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านในชนบท ทริปนี้สามารถเที่ยวชมทุ่งนาขั้นบันได หมู่บ้านชาวเขา น้ำตก และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน
ทริปเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี ทริปนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและต้องการชมความสวยงามของทิวทัศน์แม่น้ำโขง ทริปนี้สามารถเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในจังหวัดอุบลราชธานี
ทริปเที่ยวชมภูเขาหญ้า จังหวัดระนอง ทริปนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและต้องการชมความสวยงามของทิวทัศน์ภูเขาหญ้า ทริปนี้สามารถเที่ยวชมภูเขาหญ้า ทะเลสาบ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวควรวางแผนการเดินทางอย่างรอบคอบและศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศและสถานที่ท่องเที่ยวล่วงหน้า เพื่อความปลอดภัยและได้รับความประทับใจในการเที่ยวชม

<< Back